BON LIBRARY

เลือกท็อปปิ้งอย่างไรให้ช่วยเพิ่มมูลค่าเครื่องดื่มให้ร้านของคุณ

สำหรับใครที่เปิดร้านกาแฟ นอกจากต้องให้ความสำคัญกับรสชาติและคุณภาพของเครื่องดื่มแล้ว การเลือกท็อปปิ้งเครื่องดื่ม ก็เป็นสิ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เลย เพราะการเลือกท็อปปิ้งที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มรสชาติและมูลค่าให้กับเครื่องดื่มของคุณ ทำให้ลูกค้าได้รับประทานเครื่องดื่มที่มีรสชาติอร่อย มีสีสันในการรับประทาน ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าอยากกลับมาซื้อเครื่องดื่มที่ร้านของคุณได้อีก

ในบทความนี้บอนกาแฟได้รวบรวมเทคนิคการเลือกท็อปปิ้งให้กับเมนูเครื่องดื่มที่ร้านกาแฟของคุณ ที่จะเข้ามาช่วยยกระดับรสชาติ และเพิ่มมูลค่าให้กับเครื่องดื่มที่ร้านกาแฟของคุณได้

เลือกท็อปปิ้งใส่เครื่องดื่มอย่างไร ให้ช่วยเพิ่มมูลค่า เพิ่มยอดขายให้ร้าน

1. เลือกท็อปปิ้งจากรสชาติของเครื่องดื่ม
อันดับแรกแนะนำว่าคุณควรเลือกท็อปปิ้งจากรสชาติของเครื่องดื่ม เพราะการรู้จักรสชาติของประเภทของเครื่องดื่มแต่ละแบบถือเป็นปัจจัยหลักในการเลือกท็อปปิ้ง เช่น เมนูชาเขียวเย็นควรใช้ท็อปปิ้งที่มีรสชาติไม่หวานจัด เช่น เม็ดบุก ไข่มุก วุ้นใส เฉาก๊วย ฯลฯ เพราะตัวชาเขียวเย็นมีรสชาติที่หวานอยู่แล้ว หรือเมนูจำพวก นมสดปั่น ช็อกโกแลตปั่น ควรใช้ท็อปปิ้งที่มีรสชาติหอมมัน และมีรสสัมผัสที่กรุบกรอบ เช่น วิปครีม ไซรัปช็อคโกแลต ขนมปังกรอบ ซีเรียล จะช่วยเพิ่มรสชาติของเมนูดังกล่าวได้ดีมากยิ่งขึ้น และช่วยเพิ่มมูลค่าให้เครื่องดื่มที่ร้านของคุณได้

2. เลือกท็อปปิ้งจากรสชาติของท็อปปิ้ง
เลือกท็อปปิ้งที่มีรสชาติเข้ากันกับเครื่องดื่ม ไม่ควรใช้ท็อปปิ้งที่มีรสชาติหรือกลิ่นที่แรงจนกลบรสของเครื่องดื่ม อาจเลือกท็อปปิ้งที่มีรสหวานนิด ๆ เช่น วุ้นผลไม้ วุ้นน้ำผึ้ง จะเข้ากันได้ดีเครื่องดื่มที่มีรสชาติเปรี้ยว เช่น ชามะนาว ชาผลไม้ หรือท็อปปิ้งที่มีรสจืด เช่น วิปปิ้งครีม ฟองนม จะเข้ากันได้ดีกับเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวานเช่น นมสดปั่น โกโก้ ฯลฯ และในการท็อปปิ้งที่เลือกมานั้นควรมีรสชาติที่เข้ากันกับเครื่องดื่ม ไม่ทำให้ตัวเครื่องดื่มสูญเสียรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์

3. เลือกท็อปปิ้งจากเนื้อสัมผัส
การเลือกท็อปปิ้งจากเนื้อสัมผัส จะช่วยเพิ่มสีสันและความน่าสนใจให้กับเครื่องดื่ม เช่น ท็อปปิ้งที่มีเนื้อสัมผัสเคี้ยวหนึบเช่น บุก วุ้น ไข่มุก เยลลี่ จะไปด้วยกันได้ดีกับเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวาน เปรี้ยว เช่น ชาผลไม้ ชามะนาว, ท็อปปิ้งที่มีเนื้อสัมผัสกรุบกรอบ เช่น ซีเรียล ขนมปังกรอบ ธัญพืชอบแห้ง จะเป็นด้วยกันได้ดีกับเครื่องดื่มที่มีรสหวาน ขม เช่น กาแฟมอคค่า ช็อกโกแลตปั่น โกโก้ หรือท็อปปิ้งที่มีเนื้อสัมผัสนุ่ม ละมุน เช่น วิปครีม โฟมนม โฟมชีส จะไปด้วยกันได้ดีกับเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวาน เช่น ชานม ชาไทย นมสดปั่น เป็นต้น

4. เลือกท็อปปิ้งจากคุณค่าทางโภชนาการ
ท็อปปิ้งบางชนิดนั้นนอกจากจะเข้ามาช่วยเพิ่มรสชาติ รสสัมผัส ให้กับเมนูเครื่องดื่มแล้ว ยังสามารถช่วยเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการที่เป็นประโยชน์ ให้กับเมนูเครื่องดื่มแต่ละประเภทได้อีกด้วย ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับลูกค้าที่ใส่ใจสุขภาพ เช่น ท็อปปิ้งจากผลไม้สด เช่น สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ กล้วย ที่เป็นท็อปปิ้งยอดฮิตของเมนูจำพวก สมูทตี้ น้ำผลไม้ปั่น จะเป็นตัวเลือกท็อปปิ้งที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงเพราะ มีวิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหาร หรือท็อปปิ้งจำพวก วุ้นผลไม้ เยลลี่น้ำผึ้ง ในเครื่องดื่มเมนู ชานม ชาผลไม้ ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกท็อปปิ้งที่ให้ความหวานจากธรรมชาติ ช่วยให้เครื่องดื่มเพิ่มมิติรสชาติหวานโดยไม่ต้องใส่น้ำตาลในเครื่องดื่มเพิ่ม

5. เลือกท็อปปิ้งที่มีความแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร
ในปัจจุบันมีท็อปปิ้งที่มีความแปลกใหม่เกิดขึ้นมากมาย ที่ไม่เหมือนกับท็อปปิ้งแบบเดิม ๆ ที่เราเห็นตามท้องตลาดเช่น เยลลี่น้ำผึ้ง, ไข่มุกบุก, ไข่มุกสีทอง, กราโนล่า, ฟองนมช็อกโกแลต ฯลฯ ซึ่งท็อปปิ้งเหล่านี้ถือเป็นท็อปปิ้งเครื่องดื่มที่สามารถเข้ามาช่วยยกระดับรสชาติ และช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูเครื่องดื่มที่ร้านของคุณได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยสร้างความแปลกใหม่ สร้างกิมมิค จุดสนใจให้แตกต่างจากร้านอื่น ๆ ช่วยดึงดูดลูกค้าใหม่ ๆ ให้มาซื้อเครื่องดื่มที่ร้านของคุณได้อีกด้วย

แนะนำท็อปปิ้งเยลลี่ที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้งแท้ ตรา ฟอร่า บี สร้างรสชาติใหม่ ๆ ที่แสนอร่อยให้กับเมนูเครื่องดื่มของคุณ

ถึงเวลาเลือกท็อปปิ้งที่รสชาติอร่อย หอม กลมกล่อม ให้กับเมนูเครื่องดื่มของคุณตอนนี้ เราขอแนะนำ ท็อปปิ้งเยลลี่น้ำผึ้ง ตรา ฟอร่า บี วุ้นสําเร็จรูปคาราจีแนน (Carrageenan) ด้วยเอกลักษณ์ความหอมหวานจากนํ้าผึ้ง ตัว Texture เนื้อสัมผัสเคี้ยวสนุกหนุบหนับแตกต่างจากเยลลี่ท๊อปปิ้งทั่วไป อร่อย เข้ากันได้กับทุกเมนู ท็อปปิ้งได้ทั้งเมนูเครื่องดื่มและขนมในร้านกาแฟของคุณ

ท็อปปิ้งเยลลี่น้ำผึ้งตรา ฟอร่า บี มีถึง 3 รสชาติให้เลือกได้แก่

ท็อปปิ้งเยลลี่น้ำผึ้งตรา ฟอร่า บี รสน้ำผึ้ง

เจลลี่น้ำผึ้ง จากแบรนด์ ฟอร่า บี ที่มีส่วนผสมน้ำผึ้งแท้ 100% ช่วยเพิ่มรสชาติหวานอันเป็นเอกลักษณ์ของนำ้ผึ้งแท้ และกลิ่นหอมให้กับเมนูเครื่องดื่มของคุณ บอกเลยว่าจะเป็นเครื่องดื่มหรือขนมก็เพิ่มความอร่อยได้อย่างดี

สั่งซื้อ ท็อปปิ้งเยลลี่น้ำผึ้งตรา ฟอร่า บี รสน้ำผึ้ง คลิกเลย

ท็อปปิ้งเยลลี่ที่ผสมความหอมหวานของน้ำผึ้งแท้ และความเปรี้ยวของมะนาวอย่างลงตัว รสชาติหวานซ่อนเปรี้ยว ถ้าร้านไหนที่มีเมนู ชามะนาว บอกเลยว่าขาดท็อปปิ้งตัวนี้ไม่ได้ หรือจะมาใส่เมนูบิงซู ปังเย็น ก็อร่อยอย่าบอกใคร สร้างความแตกต่างให้กับเมนูที่ร้านกาแฟของคุณได้เป็นอย่างดี

สั่งซื้อ ท็อปปิ้งเยลลี่น้ำผึ้งตรา ฟอร่า บี รสน้ำผึ้งมะนาว คลิกเลย

ท็อปปิ้งเยลลี่อีกรสชาติมาแรงที่เราอยากให้คุณลอง ด้วยความหอมหวานจากน้ำผึ้งและองุ่นเคียวโฮคุณภาพ รสชาติหวานอมเปรี้ยว ให้ความรู้สึกสดชื่นเมื่อได้รับประทาน เข้ากันได้ดีกับเครื่องดื่มจำพวก อิตาเลียนโซดา ชาผลไม้ ช่วยสร้างมิติรสชาติใหม่ ๆ ให้กับเมนูที่ร้านกาแฟของคุณ ผู้ใหญ่ทานได้ เด็ก ๆ ก็ชอบ

สั่งซื้อท็อปปิ้งเยลลี่น้ำผึ้งตรา ฟอร่า บี รสน้ำผึ้งองุ่นเคียวโฮ คลิกเลย

ท็อปปิ้งเยลลี่น้ำผึ้งแท้ 100% ตรา ฟอร่า บี เก็บรักษาได้นานกว่า 1 ปี หากเก็บที่อุณหภูมิห้อง (ยังไม่เปิดถุง) และ มีอายุ 6 เดือน หากใส่ในภาชนะที่ปิดสนิทและเก็บในตู้เย็น (เปิดถุงแล้ว) ในราคาเพียงถุงละ 99 บาท (1 กิโลกรัม)
เครื่องทำกาแฟ Modbar Espresso Coffee Machine

MODBAR ESPRESSO AV

Less is More เรียบง่าย แต่ได้มากกว่า

Close Menu
×

Cart

Subscription

ลงทะเบียนเพื่อรับนิตยสาร bitter/sweet รูปแบบ e-magazine

รับข่าวสารโปรโมชั่นและอัพเดทกิจกรรมพิเศษจาก บอนกาแฟ ก่อนใคร

    ชื่อ-นามสกุล *

    อีเมล *

    รูปแบบการใช้งาน *

    [recaptcha]