BON LIBRARY

นามะช็อกโกแลต Nama chocolate

นามะช็อกโกแลต

     นามะช็อกโกแลต หรือช็อกโกแลตสด ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นที่กลายเป็นของฝากยอดฮิต อร่อยด้วยช็อกโกแลตเนื้อนิ่มชิ้นเล็กพอดีคำ เป็นเมนูที่ทำเองได้ง่ายมาก ทั้งกรรมวิธี และส่วนผสมที่ไม่ซับซ้อน ใช้เวลาไม่นาน ยิ่งได้ผงโกโก้ 100% จากบอนกาแฟ มาโรยตัวช็อกโกแลตสด ก็ยิ่งอร่อยเข้มข้น น่าทานมากๆ

ส่วนผสม

ผงโกโก้ 100% บอนกาแฟ 1 ช้อนโต๊ะ
ดาร์คช็อกโกแลต 180 กรัม
มิลค์ช็อกโกแลต 135 กรัม
วิปปิ้งครีม 225 กรัม
เนย 17 กรัม
นามะช็อกโกแลต ช็อกโกแลตสด

วิธีทำ

1. นำวิปปิ้งครีมเทใส่หม้อนำไปตั้งไฟให้ร้อน แต่ไม่ถึงกับเดือด ปิดเตา ยกลง

2. นำ ดาร์คช็อกโกแลต มิลค์ช็อกโกแลต และเนย เทลงในวิปปิ้งครีม ค่อยๆ ใช้พายยางคนไปเรื่อยๆ จนทุกอย่างละลาย และเข้ากันเป็นเนื้อเดียว

3. เทใส่พิมพ์ขนาด 6 x 6 นิ้ว ที่รองด้วยกระดาษไข แล้วปาดให้เรียบ นำไปแช่เย็น 4 – 6 ชม.

4. เมื่อขนมเซ็ตตัวดีแล้ว นำออกมาจากพิมพ์ แกะกระดาษออก ใช้มีดจุ่มน้ำอุ่น แล้วเช็ดให้แห้งตัดเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ จากนั้นโรยด้วยผงโกโก้ 100% บอนกาแฟ 

นามะช็อกโกแลต Nama chocolate
นามะช็อกโกแลต Nama chocolate
นามะช็อกโกแลต Nama chocolate
นามะช็อกโกแลต Nama chocolate
นามะช็อกโกแลต Nama chocolate

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

ผงโกโก้ 100% บอนกาแฟ มีวางจำหน่ายที่โชว์รูมบอนกาแฟ และช่องทางออนไลน์ผ่าน www.boncafe.co.th, Lazada และ Shopee

Close Menu
×

Cart

Subscription

ลงทะเบียนเพื่อรับนิตยสาร bitter/sweet รูปแบบ e-magazine

รับข่าวสารโปรโมชั่นและอัพเดทกิจกรรมพิเศษจาก บอนกาแฟ ก่อนใคร

    ชื่อ-นามสกุล *

    อีเมล *

    รูปแบบการใช้งาน *

    [recaptcha]