Zero Waste
เครื่องดื่มที่ใช้แนวคิดรักษ์โลกมาประยุกต์ได้อย่างน่าสนใจจนสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ โดยผู้เข้าแข่งขันได้ใช้ประสบการณ์จริงในบาร์ที่มองเห็นถึงปัญหาขยะที่เกิดจากการทำอาหารและเครื่องดื่ม จึงเกิดไอเดียในการนำวัตถุดิบเหลือทิ้งในบาร์กลับมาใช้ใหม่ ตั้งแต่ไซรัป หรือเปลือกส้มที่ถูกทิ้ง นำมา infused ให้กลายเป็นวัตถุดิบใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
ส่วนผสม สำหรับ 1 เสิร์ฟ
กาแฟเครซ คาเฟ่ โคลอมเบีย โตลิม่า (ไมโครลอต) | 72 กรัม |
ซิงเกิลมอลต์ วิสกี้ | 15 มิลลิลิตร |
เหล้าหวานจากคาสคาร่า | 20 มิลลิลิตร |
น้ำเสาวรส | 15 มิลลิลิตร |