BON LIBRARY

Zero Waste

     เครื่องดื่มที่ใช้แนวคิดรักษ์โลกมาประยุกต์ได้อย่างน่าสนใจจนสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ โดยผู้เข้าแข่งขันได้ใช้ประสบการณ์จริงในบาร์ที่มองเห็นถึงปัญหาขยะที่เกิดจากการทำอาหารและเครื่องดื่ม จึงเกิดไอเดียในการนำวัตถุดิบเหลือทิ้งในบาร์กลับมาใช้ใหม่ ตั้งแต่ไซรัป หรือเปลือกส้มที่ถูกทิ้ง นำมา infused ให้กลายเป็นวัตถุดิบใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ส่วนผสม สำหรับ 1 เสิร์ฟ

กาแฟเครซ คาเฟ่ โคลอมเบีย โตลิม่า (ไมโครลอต) 72 กรัม
ซิงเกิลมอลต์ วิสกี้ 15 มิลลิลิตร
เหล้าหวานจากคาสคาร่า 20 มิลลิลิตร
น้ำเสาวรส 15 มิลลิลิตร

วิธีทำ

1.สกัดเอสเพรสโซ่ 72 กรัม จากนั้นนำมา Fat-Wash แล้วนำมา Cool Down
2.นำส่วนผสมทั้งหมดเทใส่ Shaker แล้วเขย่า
3.เทใส่แก้ว เพิ่มกลิ่นหอมด้วยการฉีดกลิ่นเหล้ารสส้ม Triple Sec  

Close Menu
×

Cart

Subscription

ลงทะเบียนเพื่อรับนิตยสาร bitter/sweet รูปแบบ e-magazine

รับข่าวสารโปรโมชั่นและอัพเดทกิจกรรมพิเศษจาก บอนกาแฟ ก่อนใคร

    ชื่อ-นามสกุล *

    อีเมล *

    รูปแบบการใช้งาน *

    [recaptcha]