Taiwan Milk Tea Caramel Custard Pudding
คัสตาร์ด พุดดิ้งง่ายๆ สไตล์ไต้หวัน อยู่บ้านก็ทำได้ กับเมนู คาราเมล คัสตาร์ด พุดดิ้ง เพียงแค่นำส่วนผสมมาผสมเข้าด้วยกันเพิ่มความอร่อยด้วยชานมสไตล์ไต้หวัน แล้วนำไปนึ่งราดด้วยคาราเมลด้านบน ปิดท้ายด้วยเจลลี่กาแฟ ก็ได้เมนูทานเล่นง่ายๆ พร้อมเสิร์ฟ
ส่วนผสม ขั้นตอนการเตรียมคาราเมล
น้ำตาลทราย | 80 กรัม |
น้ำ | 2 ช้อนโต๊ะ |
ส่วนผสม ขั้นตอนการเตรียมคัสตาร์ดพุดดิ้ง
ชานม (สไตล์ไต้หวัน) ตราบอนกาแฟ | 45 กรัม |
นมสด | 300 มิลลิลิตร |
น้ำตาลทราย | 45 กรัม |
ไข่ไก่ | 3 ฟอง |
เนยสำหรับทาบนภาชนะ | |
เจลลี่กาแฟสำหรับตกแต่ง |
ขั้นตอนการทำคัสตาร์ด
- 1. เตรียมถ้วย หรือพิมพ์ทาเนยบางๆ
- 2. นมสด ใส่น้ำตาลทราย ใส่ชา ตั้งอ่อนพอนมอุ่น ยกลงจากเตา
- 3. ตอกไข่ใส่อ่างผสม ค่อยๆเทส่วนผสมชานมลงในไข่ ใช้ตระกร้อมือค่อยๆคน จนนมหมด
- 4. กรองส่วนผสม แล้วเทใส่พิมพ์หรือพิมพ์ที่เตรียมไว้ ปิดด้วยฟลอย
- 5.เทส่วนผสมในถ้วยแก้วพิมพ์หรือพิมพ์ที่เตรียมไว้ ปิดด้วยฟลอย
- 6. นำไปนึ่ง 18-20 นาที แล้วยกลง
- 7. จัดเสิร์ฟ โดยราดด้วยคาราเมลซอส และเจลลี่กาแฟ
ขั้นตอนการทำคาราเมล
- 1. นำน้ำตาลทรายและน้ำเปล่า ตั้งไฟอ่อน เคี่ยวจนเกิดสีน้ำตาล
- 2. เทใส่ถ้วย หรือพิมพ์