ซอลท์เท็ด คาราเมล คอฟฟี่
สัมผัสประสบการณ์กาแฟส้มยูซุผสมคาราเมล เพิ่มลูกเล่นด้วยความเผ็ดจากพริก ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เผ็ดๆที่ปลายลิ้น ฟองคาราเมลแน่นเป็นทรง ลิ้มลองแล้วจะได้รสชาติความเปรี้ยวจากส้มยูซุ ตามด้วยรสชาติของฟองคาราเมลแน่นๆ และปิดท้ายด้วยความเผ็ดเล็กๆที่ปลายลิ้น เป็นเมนูรังสรรค์ผสมผสาน 3 รสชาติอย่างลงตัว
ส่วนผสม
เมล็ดกาแฟคั่ว เครซ คาเฟ่ บาร์เรล เอจ (ชนิดเม็ด) | 20 กรัม |
น้ำเลม่อน | 5 มล. |
น้ำเชื่อมส้มยูซุ | 10 มล. |
เกลือคาราเมลพริกไทย | 10 มล. |
ไข่ขาว | 20 มล. |
เกลือคาราเมลพริกไทย
นํ้าเชื่อมโทรานี่ กลิ่นคาราเมล | 250 มล. |
เกลือ | 15 กรัม |
พริกไทย | 1 หยิบมือ |
วิธีทำ
- 1. ใช้เมล็ดกาแฟ 20 กรัม สกัดน้ำกาแฟด้วยอัตราส่วน 1:1 ให้ได้น้ำกาแฟ 20 กรัม
- 2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในกระบอกเชคเกอร์ จากนั้นเขย่าให้เข้ากัน
- 3. เทกรองเอาแต่น้ำกาแฟลงในแก้ว
- 4. ตกแต่งด้วยเมล็ดกาแฟ และ พลิกอบแห้ง