นัทตี้ คอฟฟี่ เดอร์ตี้
เข้าสู่ช่วงหน้าหนาว ด้วยกลิ่นอายของถั่วทงก้าชวนให้นึกถึงเทศกาลคริสต์มาส ที่หอมฟุ้งละมุนนุ่มไปกับกลิ่นนม และถั่ว ความรู้สึกสัมผัสแรกเข้มข้น หวาน มันจากนม และกลิ่นถั่วทงก้าที่ขึ้นชื่อว่าเป็นถั่วที่หอมที่สุด กลายเป็นรสชาติแห่งหน้าหนาวพร้อมนั่งดื่มหน้าเตาผิง เปิดของขวัญคริสต์มาสภายในครอบครัว
ส่วนผสม
บอนกาแฟ แคทเทอริ่ง มอคค่า ดาร์ค (ชนิดเม็ด) | 15 กรัม |
วิปครีม | 15 มล. |
นมสด | 15 มล. |
ไซรัปถั่วทงก้า | 10 มล. |
น้ำเชื่อมถั่วทงก้า
ถั่วทงก้า | 0.5 กรัม |
น้ำตาลทรายขาว | 200 กรัม |
น้ำเปล่า | 200 มล. |
วิธีทำ
- 1. ทาผงถั่วให้ทั่วขอบแก้ว จากนั้นเทส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้ว ยกเว้นกาแฟ จากนั้นคนให้เข้ากัน และนำไปแช่ตู้เย็น 15 - 20 นาที
- 2. ใช้เมล็ดกาแฟ 15 กรัม สกัดน้ำกาแฟในอัตราส่วน 1:1.3 ให้ได้น้ำกาแฟ 20 กรัม โดยให้น้ำกาแฟไหลลงบนส่วนผสมที่เตรียมไว้
น้ำเชื่อมถั่วทงก้า
วิธีทำ
- 1. ต้มน้ำให้เดือด นำถั่วทงก้าลงไปต้ม คนต่อเนื่องกัน 5 นาที แล้วพักไว้
- 2. กรองถั่วออก แล้วใส่น้ำตาล จากนั้นคนต่อให้น้ำตาลละลาย