ฮันนี่ ลาเต้
น้ำผึ้งในช่วงฤดูที่หอมหวาน ผสมผสานกับกาแฟลาเต้เข้มข้น ให้รสสัมผัสชวนน่าหลงไหล หวานนุ่มลิ้นกำลังดี ได้รสสัมผัสความหวานจากน้ำผึ้งในช่วงต้น จากนั้นจะเป็นรสสัมผัสกาแฟในช่วงปลาย รสกลมกล่อม นุ่มนวล
ส่วนผสม
เมล็ดกาแฟคั่ว เครซ คาเฟ่ บราซิล บาเอีย (ชนิดเม็ด) | 20 กรัม |
นมสด | 110 มล. |
น้ำผึ้ง | 10 มล. |
น้ำแข็ง | 16 ออนซ์ |
วิธีทำ
- 1. ใช้เมล็ดกาแฟ 20 กรัม สกัดน้ำกาแฟด้วยอัตราส่วน 1:1 ให้ได้น้ำกาแฟ 20 กรัม
- 2. ผสมนมกับน้ำผึ้ง จากนั้นคนให้เข้ากัน
- 3. ใส่แก้วพร้อมน้ำแข็งที่เตรียมไว้ ตามด้วยกาแฟ 20 กรัม
- 4. เติมน้ำแข็งลงในแก้ว จากนั้นเทน้ำกาแฟที่สกัดได้ลงในแก้วด้านบน
- 5. ตกแต่งให้สวยงาม