Greentea Coconut
เมนูฮิตติดบ้าน ชาเขียวปั่นรสนุ่ม เติมความหอมด้วยน้ำมะพร้าวอ่อน ได้ทั้งรสเข้มๆ จากนิชิโอะ มัทฉะ และรสหวานหอมจากน้ำพร้าวอ่อนสดๆ ปั่นผสมรวมกัน ราดด้วยกาแฟด้านบน ทำตามง่ายๆได้เลย
ส่วนผสม
เอสแพรสโซ่ จากกาแฟ คาเฟ่ ครีม่า | 30 มิลลิลิตร |
คาเฟ่ เอสเซนเชียล รสไวท์ ช็อกโกแลต | 3 ช้อนโต๊ะ |
นิชิโอะ มัทฉะ กรีนที เบส | 1/2 ช้้อนโต๊ะ |
น้ำเชื่อม โทรานี่ กลิ่นมะพร้าว | 15 มิลลิลิตร |
นมสด | 80 มิลลิลิตร |
นมข้นหวาน | 20 มิลลิลิตร |
น้ำมะพร้าวอ่อน | 30 มิลลิลิตร |
น้ำแข็ง | 16 ออนซ์ |
วิธีทำ
- 1. นำส่วนผสมที่ตวงไว้ คือนมสด, นมข้นหวาน, ผงเอสเซนเชี่ยลไวท์ชอค, นิชิโอะ มัทฉะ กรีนทีเบส, น้ำเชื่อมกลิ่นมะพร้าว ลงไปในโถปั่น
- 2. ใส่น้ำแข็งลงไป และกดปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- 3. สกัดชอตเอสเพรสโซ่ ปริมาณ 30 มล.
- 4. เทส่วนผสมที่ปั่นเสร็จเทใส่แก้วที่เตรียมไว้ และราดด้วยช็อตกาแฟ
- 5. ตบแต่งด้วย มะพร้าวอบแห้ง