Double Chocolate Mousse Cake
เมนูมูสเค้กรสชาติเข้มข้น ทำตามได้ง่ายๆที่บ้าน ไม่ต้องใช้เตาอบ เพียงผสมส่วนผสมเข้าด้วยกัน เพิ่มเติมความเข้มข้นด้วยผงโกโก้ 100% ผสมกับดาร์กช็อกโกแลต บีบใส่แก้ว นำไปแช่ตู้เย็น ตัดรสด้วยราสเบอร์รี่สด ด้านบน ก็ได้มูสเค้กมาทานเล่น พร้อมเสิร์ฟได้เลย
ส่วนผสม
ผงโกโก้ 100% ตราบอนกาแฟ | 35 กรัม |
วิปปิ้งครีม | 100 กรัม |
นมสด 1 | 450 กรัม |
นมสด 2 | 100 กรัม |
น้ำตาลทราย | 60 กรัม |
แป้งข้าวโพด | 32 กรัม |
ดาร์คช็อกโกแลต | 100 กรัม |
วิธีทำ
- 1. ผสมแป้งข้าวโพดกับผงโกโก้ ร่อนใส่อ่างผสม
- 2. ใส่น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
- 3. ค่อยๆใส่นมสด 1 คนจนน้ำตาลละลายส่วนผสมเข้ากัน แล้วกรองใส่หม้อ
- 4. เทนม 2 และครีมลงในหม้อ แล้วนำไปตั้งไฟอ่อน จนร้อน
- 5. ใส่ดาร์กช็อกโกแล็ต กวนต่อจนเห็นรอยตะกร้อจางๆ
- 6. ตักส่วนผสมใส่ถุงบีบ หยอดลงในแก้ว หรือพิมพ์ที่เตรียมไว้
- 7. นำแช่ตู้เย็น
- 8. ตกแต่งด้วย ช็อกโกแล็ต ผลไม้ราสเบอร์รี่และสะระแหน่