Caramel Coffee Classic Brownie
เมนูทำตามได้ง่ายๆ คาราเมล คอฟฟี่ คลาสสิก บราวนี่ รสชาติเข้มข้นจากโกโก้ แต่หอมกลิ่นคาราเมล จากรสชาติของกาแฟเรนฟอเรสท์ รีเซิร์ฟ ผสมกันอย่างลงตัวกับน้ำเชื่อม กลิ่นคาราเมล สูตรไม่มีน้ำตาล ทำให้ขับรสชาติได้ละมุนมากขึ้น และมีกลิ่นหอมอร่อยท็อปด้วยผงโกโก้ด้านบน เพิ่มอรรถรสเวลาทานให้อร่อยมากขึ้น
ส่วนผสม
น้ำกาแฟ จากกาแฟ บอนกาแฟ เรนฟอเรสท์ รีเซิร์ฟ | 30 กรัม |
น้ำเชื่อมโทรานี่ กลิ่นคาราเมล สูตรไม่มีน้ำตาล | 25 กรัม |
แป้งเค้ก | 70 กรัม |
ผงฟู | 1/2 ช้อนชา |
เกลือ | 1/2 ช้อนชา |
ดาร์คช็อกโกแลต | 125 กรัม |
เนย | 135 กรัม |
น้ำตาลทราย | 290 กรัม |
ไข่ไก่ | 3 ฟอง |
วิธีทำ
- 1. อุ่นเตาอบ 165 องศาเซลเซียส
- 2. เตรียมพิมพ์ ทาเยน ตัดกระดาษ
- 3. ร่อนแป้ง ผงฟู ใส่เกลือ เตรียมไว้
- 4. นำเนย ช็อกโกแลต ใส่อ่างผสม แล้วตุ๋นบนน้ำร้อน จนส่วนผสมละลายเข้ากันแล้วยกลง
- 5. ใส่น้ำตาลทรายในส่วนผสมข้อ 4 คนจนน้ำตาลละลาย
- 6. ใส่ไขทีละฟอง
- 7. ใส่น้ำกาแฟ น้ำเชื่อม
- 8. ใส่ของแห้ง(แป้ง) ในข้อ 1 คนให้เข้ากัน
- 9. เทใส่พิมพ์
- 10. นำไปอบ
- 11. นำออกจากเตาอบ พักไว้บนตะแกรง
- 12. ตัดเสิร์ฟขนามตามต้องการ
- 13. ตกแต่งด้วยผงโกโก้