Belong Presso
น้ำส้มกับกาแฟ หนึ่งในเมนูหลักคู่ร้านกาแฟ ซึ่งแต่ละร้านสามารถสร้างความแตกต่างได้จากส่วนผสมที่เลือกใช้ สำหรับแก้วนี้ เราเลือกใช้ กาแฟ ออร์แกนิค เอสเพรสโซ่ ที่ได้ตรารับรอง fairtrade ผสมกับน้ำส้ม และเสาวรส เสริมด้วยโซดา เหมาะกับการเป็นเครื่องดื่มยามบ่ายในวันทำงาน ได้ทั้งความหวาน เปรี้ยว ซ่า ปิดท้ายด้วยความขมจากกาแฟคั่วเข้มที่ช่วยเพิ่มคาเฟอีนให้กับร่างกายไปจนถึงเย็น
ส่วนผสม
กาแฟ ออร์แกนิค เอสเพรสโซ่ | 60 มิลลิลิตร |
น้ำเชื่อม โทรานี่ กลิ่นเสาวรส | 30 มิลลิลิตร |
น้ำส้ม | 45 มิลลิลิตร |
น้ำเสาวรส | 15 มิลลิลิตร |
โซดา | 30 มิลลิลิตร |
วิธีทำ
- 1. สกัดน้ำกาแฟโดยใช้เนื้อกาแฟ 16 กรัม ให้ได้น้ำ 60 มิลลิลตร
- 2. ผสมส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นกาแฟ ลงในแก้ว จากนั้นคนผสมเล็กน้อย
- 3. เติมน้ำแข็งลงในแก้ว จากนั้นเทน้ำกาแฟที่สกัดได้ลงในแก้วด้านบน
- 4. ตกแต่งแก้วด้วยเปลือกส้ม เสาวรส ใบมิ้นต์