Basque Burnt Cheesecake
ชีสเค้กหน้าไหม้ ขนมหวานสุดฮิตของยุคนี้ เรียกว่าทุกร้านต้องมีขาย หรือบางคนได้หัดทำเค้กชิ้นแรก ก็ลองทำชีสเค้กหน้าไหม้นี่แหละ ซึ่งต้นกำเนิดของชีสเค้กชนิดนี้นั้นมาจากเมือง ซาน เซบาสเตียน แคว้นบาสก์ ประเทศสเปน ที่มาเป็นชื่อของชีสเค้กชนิดนี้
ส่วนผสมและวิธีการทำก็ไม่ยุ่งยาก ยิ่งได้ ซอสนม บอนกาแฟ ที่ให้รสชาติหวานมันกลมกล่อม มาเป็นตัวช่วย ชีสเค้กหน้าไหม้ของคุณก็จะยิ่งอร่อยล้ำกว่าใคร
ส่วนผสม
ซอสนม บอนกาแฟ | 75 กรัม |
ครีมชีส (อ่อนตัว) | 350 กรัม |
วิปปิ้งครีม | 50 กรัม |
น้ำตาลทราย | 50 กรัม |
แป้งข้าวโพด | 15 กรัม |
ไข่ไก่ | 2 ฟอง |
กลิ่นวนิลา | 1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
- 1. ตีครีมชีสให้นิ่ม
- 2. ใส่น้ำตาลทรายและแป้งข้าวโพด ตีจนเข้ากัน
- 3. ใส่ครีม และ ซอสนม บอนกาแฟ ตีจนเข้ากัน
- 4. ใส่ไข่ทีละฟองและกลิ่นวนิลา
- 5. เทใส่พิมพ์กรุด้วยกระดาษไขแบบหยาบๆ
- 6. วางเค้กในเตาอบชั้นกลาง อบที่อุณหภูมิ 220 องศา เป็นเวลา 20 นาที
- 7. ย้ายมาวางในเตาชั้นบนสุด อบต่ออีก 10 นาที จนหน้าไหม้
- 8. นำออกมาพักจนเย็น และแช่เย็นก่อนตัดเสิร์ฟ