แบ็กทูสคูล
ต้อนรับการเปิดเทอมด้วย กาแฟมอคค่าผสมนมมะพร้าว เพิ่มเลเยอร์ด้วยสตรอว์เบอร์รี ซึ่งจะให้ความรู้สึกหอมจากนมมะพร้าว และแทรกความหวานจากสตรอว์เบอร์รี ผสมผสานกับรสชาติของมอคค่าเข้มข้น ชวนให้นึกถึงความหอมหวานของนมโกโก้ที่ดื่มตอนเช้าก่อนไปโรงเรียน
ส่วนผสม
น้ำแข็ง16 ออนซ์
บอนกาแฟ เรนฟอเรสท์ รีเซิร์ฟ (ชนิดเม็ด) | 20 กรัม |
เนื้อผลไม้เข้มข้น แอนดรอส ฟรุ๊ต ชังกี้ รสสตรอเบอร์รี่ | 10 กรัม |
ผงโกโก้ | 4 กรัม |
นํ้าเชื่อมโทรานี่ กลิ่นเฮเซลนัท | 20 มล. |
น้ำช่อดอกมะพร้าว | 50 มล. |
นมสด | 60 มล. |
วิปครีม | 10 กรัม |
วิธีทำ
- 1. ใส่เนื้อผลไม้เข้มข้น ฟรุ๊ต ชังกี้ รสสตรอเบอร์รี่ ลงในแก้วที่จะเสิร์ฟ พร้อมใส่น้ำแข็งลงในแก้ว
- 2. ใส่นม วิปปิ้งครีม น้ำช่อดอกมะพร้าว และนํ้าเชื่อมโทรานี่กลิ่นเฮเซลนัท ลงในแก้วชง จากนั้นคนให้เข้ากัน
- 3. ใช้เมล็ดกาแฟ 20 กรัม สกัดน้ำกาแฟด้วยอัตราส่วน 1:2 ให้ได้น้ำกาแฟ 40 กรัม ในเวลา 28 - 30 วินาที
- 4. ผสมผงโกโก้ลงในแก้วกาแฟที่สกัดได้ จากนั้นคนผสมให้เข้ากัน
- 5. เทส่วนผสมข้อ 2. ลงในแก้วเสิร์ฟที่เตรียมไว้ จากนั้นตามด้วย เทน้ำกาแฟที่ผสมผงโกโก้ลงในแก้วเดียวกัน
- 6. ตกแต่งด้วยเนื้อมะพร้าว