เอเชีย อเมริกาโน่
กลิ่นอายของป่าดิบสไตล์เอเชีย หยิบเอาใบเตย และข้าวหอมมะลิอันเป็นเอกลักษณ์ของเอเชียมาเป็นส่วนผสมหลัก ชวนให้นึกถึงเวลาเดินท่ามกลางป่าดืบชื้น สดชื่น รีเฟรชร่างกาย สัมผัสถึงกลิ่นใบเตยอ่อนๆ และความหอมจากข้าว พร้อมรสสัมผัสจากกาแฟ รับองว่าสดชื่นหายเหนื่อยแน่นอน
ส่วนผสม
บอนกาแฟ ซิกเนเจอร์เบลนด์ คาเฟ่ ครีม่า (ชนิดเม็ด) | 20 กรัม |
น้ำใบเตย | 110 มล. |
น้ำเชื่อมข้าว | 1,000 มล. |
น้ำแข็ง | 16 ออนซ์ |
น้ำเชื่อมข้าว
น้ำใบเตย | 1,000 มล. |
ข้าวหอมมะลิ | 150 กรัม |
น้ำตาลทรายขาว | 1,000 กรัม |
วิธีทำ
- 1. ใช้เมล็ดกาแฟ 20 กรัม และสกัดน้ำกาแฟด้วยอัตราส่วน 1:1 ให้ได้น้ำกาแฟ 20 กรัม
- 2. ผสมน้ำใบเตย และน้ำเชื่อมข้าวลงในแก้วผสม จากนั้นคนให้เข้ากัน
- 3. เทน้ำกาแฟที่สกัดได้ลงในแก้วด้านบน
น้ำเชื่อมข้าว ปริมาณ 1,000 มิลลิลิตร
วิธีทำ
- 1. ปั่นข้าวหอมมะลิหุงสุกกับน้ำใบเตยให้เข้ากัน แล้วกรองแยกกาก
- 2. ต้มน้ำข้าวใบเตยให้เดือดใส่น้ำตาลลงไป คนให้เข้ากัน