BON LIBRARY

เพิ่มกำไรด้วยเครื่องดื่มจากไซรัปที่ทุกร้านต้องมี พร้อมแจกสูตรทำขายแบบเจาะลึก ด้วย บอนดริ๊งส์ ไซรัป

หากพูดถึงธุรกิจที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอดของคนไทย คงหนีไม่พ้นธุรกิจร้านเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นร้านน้ำชง, ร้านกาแฟ หรือร้านชานมไข่มุก จึงมักเห็นคนทั่วไปถือแก้วเครื่องดื่มอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะเมนูเย็น เพราะเป็นเมนูดับร้อนที่เหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทย และด้วยพฤติกรรมการบริโภคเมนูเครื่องดื่มที่มีจำนวนมากในทุกวันนี้ ทำให้หลายคนอยากผันตัวมาเป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องดื่ม เพราะมั่นใจว่าขายได้ และต้นทุนไม่สูงมาก

ดังนั้น ธุรกิจร้านเครื่องดื่ม จึงเป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง ผู้บริโภคมีตัวเลือกเยอะ แต่ละร้านค้าจึงต้องมีเมนูที่อร่อย, ราคาดึงดูดใจลูกค้า และใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ

ซึ่งปัจจุบัน ส่วนผสมที่นิยมใช้ในเมนูเครื่องดื่มมักจะเป็น กาแฟ, โกโก้ หรือชา เป็นต้น แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือไซรัปรสชาติต่างๆ เพื่อเพิ่มความอร่อย และสามารถช่วยเพิ่มจุดขายให้กับร้านได้ เช่น เฮเซลนัท, คาราเมล และวานิลลา

ในการตั้งราคาเครื่องดื่ม หากตั้งราคาสูงเกินไป ไม่สัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมาย ก็อาจทำให้ผู้บริโภคหันไปซื้อร้านอื่นที่ราคาถูกกว่าและรสชาติสามารถทดแทนได้ ดังนั้นผู้ประกอบการจึงต้องพิจารณาให้รอบคอบ โดยคำนึงถึงวัตถุดิบที่เลือกใช้ ต้องไม่ทำให้ต้นทุนสูงเกินไป แต่ยังคงมีคุณภาพที่ดีและรสชาติอร่อย เพราะนอกจากจะต้องพิจารณาต้นทุนวัตถุดิบแล้ว ยังต้องคำนึงถึงค่าแรงพนักงาน, ค่าเช่าที่, ค่าใช้จ่ายจิปาถะอีกด้วย

ในครั้งนี้จะเน้นวัตถุดิบที่มีผลต่อรสชาติอย่างไซรัป โดยสูตรส่วนใหญ่แล้วนั้นจะใส่ไซรัปอยู่ที่ปริมาณ 30 มิลลิลิตรต่อแก้ว ผู้ประกอบการบางส่วนอาจมองหาไซรัปรสชาติเข้มข้น ที่ใช้ปริมาณได้น้อยลง แต่ยังคงความหวาน หอม อร่อยของเครื่องดื่มไว้ได้ เพื่อที่จะสามารถตั้งราคาขายให้เหมาะสมกับร้านค้า

ตัวอย่าง เมนูเครื่องดื่มผสมไซรัปที่ได้รับความนิยมในท้องตลาด

เมนู Iced Hazelnut Chocolate

ส่วนผสม
1. ผงโกโก้ 30 กรัม (ต้นทุน 21.60 บาท) *180 บาท/250 กรัม
2. นมสด 90 มิลลิลิตร (ต้นทุน 4.05 บาท) *225 บาท/5 ลิตร
3. ไซรัปเฮเซลนัท 30 มิลลิลิตร (ต้นทุน 6.24 บาท) *154 บาท/740 มิลลิลิตร
4. นมข้นหวาน 15 มิลลิลิตร (ต้นทุน 1.08 บาท) *28 บาท/388 กรัม
5. นมข้นจืด 30 มิลลิลิตร (ต้นทุน 2.34 บาท) *30 บาท/385 กรัม
6. ซอสช็อกโกแลต 10 มิลลิลิตร (ต้นทุน 4.60 บาท) *870 บาท/1.89 ลิตร
รวมต้นทุนค่าเครื่องดื่ม: 40.51 บาท

เมนู Iced Vanilla Latte

ส่วนผสม
1. ช็อตกาแฟ 45 มิลลิลิตร (ต้นทุนขึ้นอยู่กับเมล็ดกาแฟที่เลือกใช้ ประมาณ 7.52 บาท)
2. นมสด 120 มิลลิลิตร (ต้นทุน 5.99 บาท)
3. ไซรัปวนิลา 30 มิลลิลิตร (ต้นทุน 6.24 บาท) *164 บาท/740 มิลลิลิตร
4. Sample Syrup 15 มิลลิลิตร (ต้นทุน 1 บาท)
5. น้ำแข็ง 1 แก้ว (ต้นทุนประมาณ 1 บาท)
รวมต้นทุนค่าเครื่องดื่ม: 21.75 บาท

จากสูตรข้างต้นจะเห็นได้ว่า ปริมาณไซรัปที่ใช้จะอยู่ที่ 30 มิลลิลิตร ต้นทุนประมาณ 6.24 บาท เมื่อพิจารณาต้นทุนรวมโดยรวมของ 1 แก้ว ร่วมค่าใช้จ่ายอื่นๆ ภายในร้าน จำเป็นจะต้องให้ราคาต่อแก้วให้สูงกว่านั้นขึ้นไปอีกเพื่อให้ร้านได้รับกำไร

แต่บอนกาแฟมีตัวเลือกที่ดีกว่านั้นคือ บอนดริ๊งส์ ไซรัป น้ำเชื่อมเข้มข้นที่คิดค้นมาเพื่อนักชง และผู้ประกอบการร้านเครื่องดื่ม ตัวช่วยประหยัดต้นทุน และช่วยให้เครื่องดื่มหวานลงตัวกำลังดี มีให้เลือก 3 รสชาติความอร่อย ทั้งเฮเซลนัท, คาราเมล, และวานิลลา

ด้วยความเข้มข้นของรสชาติ และกลิ่นหอมที่มากกว่าไซรัปทั่วไปตามยี่ห้อท้องตลาด ทำให้ บอนดริ๊งส์ ไซรัป สามารถใช้เพียงแค่ 10-15 มิลลิลิตร ต่อแก้วหรือต่อสูตร ในขณะที่ไซรัปยี่ห้ออื่นต้องใช้ปริมาณมากถึง 30 มิลลิลิตร ต่อแก้วหรือต่อสูตร ดังนั้น นอกจาก บอนดริ๊งส์ ไซรัป จะช่วยประหยัดในส่วนของต้นทุน และปริมาณการใช้งานแล้ว ยังช่วยควบคุมรสชาติให้ได้ความหวานกำลังดี กลมกล่อม อร่อยลงตัวอีกด้วย

บอนดริ๊งส์ ไซรัป ช่วยรังสรรค์เมนูเครื่องดื่มได้หลากหลายทั้งเมนูร้อน และเมนูเย็น ลดปริมาณการใช้งาน และต้นทุนได้มากกว่าเดิม อีกทั้งยังบรรจุภัณฑ์ยังเป็นขวดพลาสติก เก็บรักษาง่าย โดย 1 ขวดชงได้มากสุดถึง 50 แก้ว ตัวช่วยที่นักชง และผู้ประกอบการร้านเครื่องดื่มต้องรัก

เมื่อเปรียบเทียบราคาของไซรัปยี่ห้อดังที่เป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ประกอบการร้านน้ำชงหรือร้านคาเฟ่ (ราคาขวดละ 154 บาท) ปริมาณการใช้ต่อสูตรเฉลี่ยจะอยู่ที่ 30 มิลลิลิตร/แก้ว ทำให้ต้นทุนไซรัปต่อแก้วจะอยู่ที่ประมาณ 6.24 บาท

ในขณะที่ บอนดริ๊งส์ ไซรัป (ราคาขวดละ 171 บาท/750 มิลลิลิตร) ใช้ปริมาณเพียงแค่ 5-10 มิลลิลิตร/แก้ว ทำให้ต้นทุนไซรัปต่อแก้วจะอยู่ที่ประมาณ 1.14 – 2.28 บาท สามารถประหยัดต้นทุนในส่วนของไซรัปได้ประมาณ 3.96 – 5.1 บาท/แก้ว

ยกตัวอย่างเช่น เมนูนมสดคาราเมล ปริมาณ 16 oz.

สูตรทั่วไปที่ใช้ไซรัปยี่ห้ออื่น ๆ
– นมสด 100 มิลลิลิตร (ต้นทุน 4.99 บาท)
– นมข้นจืด 40 มิลลิลิตร (ต้นทุน 2.44 บาท)
– นมข้นหวาน 15 มิลลิลิตร. (ต้นทุน 0.89 บาท)
– ไซรัปคาราเมล 30 มิลลิลิตร (ต้นทุน 6.24 บาท)
– น้ำแข็ง 1 บาท
– แก้ว/ฝา/หลอด 5 บาท
ต้นทุนรวมต่อแก้ว จะอยู่ที่ประมาณ 20.56 บาท

สูตรที่ใช้ บอนดริ๊งส์ ไซรัป
– นมสด 100 มิลลิลิตร (ต้นทุน 4.99 บาท)
– นมข้นจืด 40 มิลลิลิตร (ต้นทุน 2.44 บาท)
– นมข้นหวาน 15 มิลลิลิตร (ต้นทุน 0.89 บาท)
– บอนดริ๊งส์ คาราเมล ไซรัป 5 มิลลิลิตร (ต้นทุน 1.14 บาท)
– น้ำแข็ง 1 บาท
– แก้ว/ฝา/หลอด 5 บาท
ต้นทุนรวมต่อแก้ว จะอยู่ที่ประมาณ 15.46 บาท

ช่วยประหยัดไปได้ 5.10 บาท

ถ้าซื้อบอนดริ๊งส์ ไซรัป 12 ขวด จะเหลือขวดละ 138 บาท ทำให้ต้นทุนต่อมิลลิลิตรจะอยู่ที่ 0.18 บาท หากคำนวนตามสูตรข้างบน จะได้ต้นทุนดังนี้
– นมสด 100 มิลลิลิตร (ต้นทุน 4.99 บาท)
– นมข้นจืด 40 มิลลิลิตร (ต้นทุน 2.44 บาท)
– นมข้นหวาน 15 มิลลิลิตร (ต้นทุน 0.89 บาท)
– บอนดริ๊งส์ คาราเมล ไซรัป 5 มิลลิลิตร (ต้นทุน 0.92 บาท)
– น้ำแข็ง 1 บาท
– แก้ว/ฝา/หลอด 5 บาท
ต้นทุนรวมต่อแก้ว จะอยู่ที่ประมาณ 15.24 บาท (ประหยัดกว่าสูตรปกติ 20.56 บาท – 15.24 บาท = 5.32 บาท)

และยิ่งประหยัดได้มากขึ้น เพราะบอนดริ๊งส์ ไซรัป 1 ขวด ชงได้มากสุด 50 แก้ว ช่วยลดทั้งต้นทุน และค่าใช้จ่ายในการซื้อได้มากกว่าเดิม

แจกสูตร 3 เมนูเครื่องดื่มผสมบอนดริ๊งส์ ไซรัป ที่สามารถนำไปขายเพิ่มกำไรให้กับร้านค้าได้

1. วานิลลา มัทฉะ ลาเต้ (Vanilla Matcha Latte)

ส่วนผสม

– ผงนิชิโอะ มัทฉะ กรีนที เบส 4 กรัม
– น้ำร้อน 30 มิลลิลิตร
– ซอสนม บอนกาแฟ มิลค์กี้ ซอส 10 มิลลิลิตร
– นม 90 มิลลิลิตร
– บอนดริ๊งส์ วานิลลา ไซรัป 5 มิลลิลิตร

วิธีทำ
1. ผสมผงชาเขียว Nishio 4 กรัม กับน้ำร้อน 30 มิลลิลิตร คนผสมให้เข้ากัน
2. ผสมซอสนม บอนกาแฟ มิลค์กี้ ซอส 10 มิลลิลิตร คนผสมให้เข้ากัน
3. ผสมนม 90 มิลลิลิตร และบอนดริ๊งส์ วานิลลา ไซรัป 5 มิลลิลิตร คนผสมให้เข้ากัน
4. เทใส่แก้ว จากนั้นใส่น้ำแข็งตาม

คำนวนต้นทุน
– ผงนิชิโอะ มัทฉะ กรีนที เบส 4 กรัม: 18 บาท
– ซอสนม บอนกาแฟ มิลค์กี้ ซอส 10 มิลลิลิตร: 1.20 บาท
– นม 90 มิลลิลิตร: 4.49 บาท
– บอนดริ๊งส์ วานิลลา ไซรัป 5 มิลลิลิตร: 1.14 บาท
– น้ำแข็ง: 1 บาท
– แก้ว+ฝา+หลอด: 5 บาท
รวมต้นทุน: 30.83 บาท
– ต้นทุนแฝง 30% = 9 บาท
รวมต้นทุนทั้งหมด 39.83 บาท
ราคาขายแนะนำ 80 บาท (กำไร 40 บาท)

2. ซอลท์เต็ด คาราเมล ลาเต้ (Salted Caramel Latte)

ส่วนผสม

– ช็อตกาแฟ บอนกาแฟ คาเฟ่ ครีม่า 18 กรัม: 36 มิลลิลิตร
– นม 130 มิลลิลิตร
– บอนดริ๊งส์ คาราเมล ไซรัป 5 มิลลิลิตร
– ซอส โทรานี่ เพียวเมด รสคาราเมล 15 มิลลิลิตร
– เกลือสมุทร หรือเกลือหิมาลายัน 0.2 กรัม

วิธีทำ
1. สกัดช็อตกาแฟ บอนกาแฟ คาเฟ่ ครีม่า ปริมาณ 18 กรัม ให้ได้น้ำกาแฟ 36 มิลลิลิตร
2. เทเกลือสมุทร หรือเกลือหิมาลายัน 0.2 กรัม คนผสมให้เข้ากัน
3. ผสมนม 130 มิลลิลิตร
4. ผสม บอนดริ๊งส์ คาราเมล ไซรัป 5 มิลลิลิตร จากนั้นคนให้เข้ากัน
5. ตกแต่งแก้วด้วยซอส โทรานี่ เพียวเมด รสคาราเมล
6. เทกาแฟใส่แก้ว จากนั้นใส่น้ำแข็งตาม และตกแต่งด้วยซอสคาราเมลเพิ่มเติม

คำนวนต้นทุน
– ช็อตกาแฟ บอนกาแฟ คาเฟ่ ครีม่า 18 กรัม: 15.41 บาท
– นม 130 มิลลิลิตร: 6.48
– บอนดริ๊งส์ คาราเมล ไซรัป 5 มิลลิลิตร: 1.14 บาท
– ซอส โทรานี่ เพียวเมด รสคาราเมล 15 มิลลิลิตร: 7.70 บาท
– เกลือสมุทร หรือเกลือหิมาลายัน 0.2 กรัม: 0.43 บาท
– น้ำแข็ง: 1 บาท
– แก้ว+ฝา+หลอด: 5 บาท
รวมต้นทุน: 37.16 บาท
– ต้นทุนแฝง 30% = 11.15
รวมต้นทุนทั้งหมด 48.31 บาท
ราคาขายแนะนำ 100 บาท (กำไร 51.69 บาท)

3. เอสเย็น เฮเซลนัท (Esyen Hazelnut)

ส่วนผสม

– ช็อตกาแฟ บอนกาแฟ เอสเย็น 18 กรัม: 36 มิลลิลิตร
– นม 90 มิลลิลิตร
– ซอสนม บอนกาแฟ มิลค์กี้ ซอส 40 มิลลิลิตร
– บอนดริ๊งส์ เฮเซลนัท ไซรัป 10 มิลลิลิตร

วิธีทำ
1. สกัดช็อตกาแฟ บอนกาแฟ เอสเย็น ปริมาณ 18 กรัม ให้ได้น้ำกาแฟ 36 มิลลิลิตร
2. เทนม 90 มิลลิลิตร และซอสนม บอนกาแฟ มิลค์กี้ ซอส 40 มิลลิลิตร จากนั้นคนผสมให้เข้ากัน
3. ผสมบอนดริ๊งส์ เฮเซลนัท ไซรัป 10 มิลลิลิตร จากนั้นคนผสมให้เข้ากัน
4. เทใส่แก้ว จากนั้นใส่น้ำแข็งตาม

คำนวนต้นทุน
– ช็อตกาแฟ บอนกาแฟ เอสเย็น 18 กรัม: 15.48
– นม 90 มิลลิลิตร: 4.49 บาท
– ซอสนม บอนกาแฟ มิลค์กี้ ซอส: 4.80 บาท
– บอนดริ๊งส์ เฮเซลนัท ไซรัป: 2.28 บาท
– น้ำแข็ง: 1 บาท
– แก้ว+ฝา+หลอด: 5 บาท
รวมต้นทุน: 33.05 บาท
– ต้นทุนแฝง 30% = 10 บาท
รวมต้นทุนทั้งหมด 43.05 บาท
ราคาขายแนะนำ 90 บาท (กำไร 46.95 บาท)

บอนดริ๊งส์ ไซรัป ผลิตภัณฑ์น้ำเชื่อมคุณภาพจาก บอนกาแฟ มีให้เลือก 3 รสชาติที่เป็นยอดนิยมของผู้บริโภค ทั้งเฮเซลนัท, คาราเมล และวานิลลา เพื่อผู้ประกอบการร้านน้ำชง, ร้านคาเฟ่ หรือร้านอาหารต่างๆ โดยเฉพาะ

บอนดริ๊งส์ ไซรัป คิดค้นมาสำหรับการรังสรรค์เมนูเครื่องดื่มได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูเครื่องดื่มร้อน หรือเครื่องดื่มเย็น ด้วยรสชาติที่กลมกล่อม ลงตัว ช่วยให้เครื่องดื่มหวานกำลังดี ผสมง่าย และยังช่วยลดต้นทุนในส่วนของไซรัป โดยเฉลี่ยต้นทุนบอนดริ๊งส์ ไซรัปออกมาแล้ว อยู่ที่ 0.23 บาท/1 กรัม ลดต้นทุนเพิ่มกำไรให้กับเมนูเครื่องดื่มแก้วโปรดของร้านได้มากขึ้น

โปรโมชั่นพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ – 31 ต.ค. 67 บอนดริ๊งส์ ไซรัป ทุกรสชาติ (คละรสได้)
1 ขวด เพียง 171.- (จากปกติ 180.-)
12 ขวด เพียง 1,652.- (จากปกติ 1,944.-) (เหลือขวดละ 138.-)

ผู้ประกอบการสามารถเลือกซื้อ บอนดริ๊งส์ ไซรัป ได้ที่เว็บไซต์ บอนกาแฟ หรือช่องทาง Official ต่าง ๆ
Inbox : http://bit.ly/2xHYXfC
Line : @boncafethailand
Boncafe Showroom ทุกสาขาทั่วประเทศ คลิก : http://bit.ly/2G8qpre

เครื่องทำกาแฟ Modbar Espresso Coffee Machine

MODBAR ESPRESSO AV

Less is More เรียบง่าย แต่ได้มากกว่า

Close Menu
×

Cart

Subscription

ลงทะเบียนเพื่อรับนิตยสาร bitter/sweet รูปแบบ e-magazine

รับข่าวสารโปรโมชั่นและอัพเดทกิจกรรมพิเศษจาก บอนกาแฟ ก่อนใคร

    ชื่อ-นามสกุล *

    อีเมล *

    รูปแบบการใช้งาน *

    [recaptcha]