นามะช็อกโกแลต
นามะช็อกโกแลต หรือช็อกโกแลตสด ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นที่กลายเป็นของฝากยอดฮิต อร่อยด้วยช็อกโกแลตเนื้อนิ่มชิ้นเล็กพอดีคำ เป็นเมนูที่ทำเองได้ง่ายมาก ทั้งกรรมวิธี และส่วนผสมที่ไม่ซับซ้อน ใช้เวลาไม่นาน ยิ่งได้ผงโกโก้ 100% จากบอนกาแฟ มาโรยตัวช็อกโกแลตสด ก็ยิ่งอร่อยเข้มข้น น่าทานมากๆ
ส่วนผสม
ผงโกโก้ 100% บอนกาแฟ | 1 ช้อนโต๊ะ |
ดาร์คช็อกโกแลต | 180 กรัม |
มิลค์ช็อกโกแลต | 135 กรัม |
วิปปิ้งครีม | 225 กรัม |
เนย | 17 กรัม |
วิธีทำ
1. นำวิปปิ้งครีมเทใส่หม้อนำไปตั้งไฟให้ร้อน แต่ไม่ถึงกับเดือด ปิดเตา ยกลง
2. นำ ดาร์คช็อกโกแลต มิลค์ช็อกโกแลต และเนย เทลงในวิปปิ้งครีม ค่อยๆ ใช้พายยางคนไปเรื่อยๆ จนทุกอย่างละลาย และเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
3. เทใส่พิมพ์ขนาด 6 x 6 นิ้ว ที่รองด้วยกระดาษไข แล้วปาดให้เรียบ นำไปแช่เย็น 4 – 6 ชม.
4. เมื่อขนมเซ็ตตัวดีแล้ว นำออกมาจากพิมพ์ แกะกระดาษออก ใช้มีดจุ่มน้ำอุ่น แล้วเช็ดให้แห้งตัดเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ จากนั้นโรยด้วยผงโกโก้ 100% บอนกาแฟ
ผงโกโก้ 100% บอนกาแฟ มีวางจำหน่ายที่โชว์รูมบอนกาแฟ และช่องทางออนไลน์ผ่าน www.boncafe.co.th, Lazada และ Shopee