บอนกาแฟ พาเรียนรู้กระบวนการแปรรูปกาแฟจากต้นน้ำสู่ปลายน้ำ ภายใต้ Boncafe Route to Root “Behind the Beans” สวนกาแฟ ณ เทพเสด็จ จ.เชียงใหม่ ต่อเนื่องปีที่ 2
บอนกาแฟ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม Boncafe Route to Root ภายใต้แนวคิด “Behind the Beans” ให้แก่ลูกค้าคนสำคัญ โดยพาลูกค้าไปทำความรู้จัก และศึกษากระบวนการแปรรูปกาแฟจากเกษตรกร สวนกาแฟ ณ เทพเสด็จ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2
งานนี้บอนกาแฟ ประเทศไทย พร้อมทั้งผู้สนับสนุนจาก บริษัท บิ๊ก แบล็ค บ๊อก จำกัด, 80 Plus และผู้สนับสนุนการเดินทางบริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (Bangkok Airways) พร้อมลูกค้าคนสำคัญไปศึกษาความรู้ เพื่อให้เข้าใจถึงกระบวนการแปรรูปกาแฟตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ตั้งแต่กระบวนการเก็บผลเชอร์รี่ การล้าง การตาก การขัดสีเมล็ดกาแฟ ไปจนถึงกระบวนการคั่ว และชิมกาแฟ ทำให้เห็นถึงความพิถีพิถัน ความใส่ใจในกรรมวิธี ขั้นตอนต่างๆ ของเกษตรกรในการผลิตกาแฟ ก่อนที่จะออกมาเป็นกาแฟที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค
นอกจากกิจกรรมสำหรับลูกค้าคนสำคัญแล้ว ทางบอนกาแฟยังเล็งเห็นถึงความสำคัญต่อการให้ความช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนกาแฟ จึงได้นำกระบวนการ และความรู้เข้าไปช่วยพัฒนาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ที่สวนกาแฟ ณ เทพเสด็จ โดยมีการมอบความรู้ และเงินทุนสนับสนุนในการพัฒนาพื้นที่ให้กับเกษตรกร เพื่อความยั่งยืนในการสร้างผลผลิตที่มีคุณภาพสู่ผู้บริโภค อีกทั้งยังมีการร่วมพัฒนาเมล็ดกาแฟเบลนด์พิเศษระหว่างเกษตรกรจากสวนกาแฟ ณ เทพเสด็จ กับทีม Product Development ของบอนกาแฟ ชื่อเบลนด์ว่า “ปางไฮ” สายพันธุ์ Progeny 88,90 เป็นกาแฟอราบิก้า 100% ปลูกแซมใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ในพื้นที่ป่าต้นน้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์ ช่วยให้กาแฟรับแสงแดดรำไรอย่างพอเหมาะ มีรสชาติซับซ้อน และเป็นเอกลักษณ์ มีขั้นตอนการเก็บผลเชอร์รี่กาแฟด้วยมืออย่างพิถีพิถัน ผ่านกระบวนการแบบ Fully Washed
เป็นเวลากว่า 32 ปี ที่บริษัท บอนกาแฟ(ประเทศไทย) จำกัด ยังคงตระหนักถึงการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน และกว่า 20 ปีที่มุ่งมั่นในการมีส่วนร่วมสนับสนุน พร้อมส่งเสริมเกษตรกรชาวสวนกาแฟไทยให้มีการพัฒนา และเติบโตอย่างต่อเนื่อง มั่นคงด้วยจุดมุ่งหมายในการส่งมอบกาแฟคุณภาพไปสู่ผู้บริโภค
สามารถติดตามข่าวสาร และความเคลื่อนไหวของบอนกาแฟได้ที่ Facebook Fanpage: Boncafe Thailand และ www.boncafe.co.th