Barista Skill & Cafe Management
หลักสูตร 2 วัน (ค่าใช้จ่าย 6,000 บาท / ท่าน)
คอร์สเรียนบาริสต้า และการบริหารจัดการร้าน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้การสกัดกาแฟ (Espresso Machine) สายพันธุ์กาแฟตั้งแต่กระบวนการเก็บ การแปรรูป การคั่ว และขั้นตอนต่างๆ กว่าจะมาเป็นเมล็ดกาแฟคั่ว นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้วิธีการชงเครื่องดื่มอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา โกโก้ และเมนูที่คิดค้นขึ้นเอง หรือ Signature Drink ทั้งแบบ ร้อน เย็น ปั่น รวมถึงการบริหารจัดการหน้าร้าน การคิดต้นทุน จุดคุ้มทุน และเทคนิคต่างๆ ที่สำคัญและส่งผลต่อรสชาติของเครื่องดื่มแต่ละเมนู ผู้เรียนจะได้ใช้งานจากอุปกรณ์เครื่องทำกาแฟ และเครื่องบดกาแฟ พร้อมอุปกรณ์การเรียนแบบหนึ่งเซ็ตต่อหนึ่งท่าน
จัดสอนโดยเทรนเนอร์ที่ได้การรับรองจาก
Q Arabica Grader, CQI, SCA
ข้อมููลการเรียน
- ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับกาแฟ สายพันธุ์ของกาแฟ และที่ปลูก
- การแปรรูปเมล็ดกาแฟ ระดับการคั่วของเมล็ดกาแฟ
- พื้นฐานการสกัดกาแฟ เทคนิคการเป็นบาริสต้า การบด, การกด, การสกัด, การเป่า และการเทนมร้อน
- การฝึกทำเครื่องดื่มร้อน และเย็น Non coffee ชา, โกโก้, อิตาเลี่ยนโซดา
- ฝึกการชิม และประเมินผลช็อตกาแฟ
- ฝึกการบริหารจัดการหน้าบาร์
- การบริหารจัดการร้านกาแฟที่บาริสต้าควรรู้ เช่น ลองคิดเมนูใหม่ที่สร้างสรรค์
ราคา 6,000.-
- จำกัดผู้เรียน 4-5 ท่าน ต่อ 1 คลาสเรียน
- *ราคาคอร์สเรียนไม่รวม Vat7%
ตารางเรียน Barista Skill & Cafe Management
- 22-23 กันยายน 2565