YAGO FRUIT
เครื่องดื่มที่มีรสเปรี้ยวเบาๆ จากแบล็คเคอแรนท์และไวน์ในตัวกาแฟ เพิ่มเติมรสด้วยน้ำเชื่อมโทรานี่กลิ่นเสาวรส และมะม่วง ให้ได้รสเปรี้ยวมากขึ้น เวลากินยังได้กลิ่นหอมของดอกไม้และผลไม้เขตร้อน จากกาแฟ Craze Cafe Kenya ซึ่งมีบอดี้กลางๆ ทำให้เวลาดื่มเข้าไปมีรสสัมผัสมากขึ้น
ส่วนผสม
เอสเพรสโซ่ จากกาแฟ Craze Cafe Kenya AA Top Thika | 60 มิลลิลิตร |
น้ำเชื่อมโทรานี่ กลิ่นเสาวรส | 30 มิลลิลิตร |
น้ำเชื่อมโทรานี่ กลิ่นมะม่วง | 10 มิลลิลิตร |
โซดา | 90 มิลลิลิตร |
วิธีทำ
- 1. ชั่งกาแฟผง 18 กรัม ใส่ในด้ามชงกาแฟแบบสองช็อต แล้วสกัดนํ้ากาแฟให้มีปริมาณ 60 มิลลิลิตร ในเวลา 25-27 วินาที
- 2. ผสมโซดา นํ้าเชื่อมกลิ่นเสาวรสและนํ้าเชื่อมกลิ่นมะม่วง คนให้เข้ากัน แล้วเทลงในแก้ว
- 3. เติมนํ้าแข็งลงในแก้ว จากนั้นเทนํ้ากาแฟที่เตรียมไว้ โดยเทวนรอบให้เท่าๆกัน
- 4. ตกแต่งตามความเหมาะสม