SIX SENSES
เมนูรสชาติน่าค้นหา ที่ได้รสชาติหวานอ่อนๆ ของเลม่อนและกุหลาบ หอมกลิ่นอัลมอนต์ ของกาแฟจากจังหวัดเชียงราย Craze Cafe No.6 นำไปทำตามได้ที่บ้านรับรองว่าได้รสชาติแปลกใหม่แน่นอน
ส่วนผสม
เอสเพรสโซ่ จากกาแฟ Craze Cafe No.6 | 60 มิลลิลิตร |
น้ำแอปเปิ้ล | 45 มิลลิลิตร |
น้ำเชื่อมโทรานี่ กลิ่นลิ้นจี่ | 20 มิลลิลิตร |
น้ำเชื่อมโทรานี่ กลิ่นเฟร้นซ์วานิลลา | 15 มิลลิลิตร |
น้ำแข็ง | 616 ออนซ์ |
วิธีทำ
- 1. ชั่งกาแฟผง 18 กรัม ใส่ในด้ามชงกาแฟแบบสองช็อต แล้วสกัดนํ้ากาแฟให้มีปริมาณ 60 มิลลิลิตร ในเวลา 25-27 วินาที
- 2. ผสมนํ้าแอปเปิ้ล นํ้าเชื่อมกลิ่นลิ้นจี่ นํ้าเชื่อมกลิ่นเฟร้นช์วานิลลาและนํ้ากาแฟที่เตรียมไว้ ลงในกระบอกเชค
- 3. เติมนํ้าแข็งลงในกระบอกเชค จากนั้นเชคอย่างรวดเร็วจนรู้สึกเย็นที่มือ
- 4. เทกรองเอาแต่นํ้า ลงในแก้ว แล้วตกแต่งตามความเหมาะสม