ROSE SIERRA
เครื่องดื่มรสสัมผัสนุ่มครีม หอมกลิ่นของกลีบกุหลาบ ส้มแทงเจอรีน ลูกพรุนซ่อนด้วยกลิ่นลูกพีช จากกาแฟ Craze Cafe Colombia Tolima (Microlot) ที่นำมาผสมกับน้ำเชื่อมโทรานี่กลิ่นกุหลาบและพีช ทำให้ได้รสที่นุ่มลึกยิ่งขึ้น
ส่วนผสม
เอสเพรสโซ่ จากกาแฟ Craze Cafe Colombia Tolima (Microlot) | 60 มิลลิลิตร |
น้ำเชื่อมโทรานี่ กลิ่นกุหลาบ | 30 มิลลิลิตร |
น้ำเชื่อมโทรานี่ กลิ่นพีช | 10 มิลลิลิตร |
โซดา | 90 มิลลิลิตร |
วิธีทำ
- 1. ชั่งกาแฟผง 18 กรัม ใส่ในด้ามชงกาแฟแบบสองช็อต แล้วสกัดนํ้ากาแฟให้มีปริมาณ 60 มิลลิลิตร ในเวลา 25-27 วินาที
- 2. ผสมนํ้าเชื่อมกลิ่นกุหลาบและนํ้าเชื่อมกลิ่นพีช ลงในนํ้ากาแฟที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน แล้วเทลงในแก้วน้าแข็ง
- 3. เติมโซดาในแก้วด้านบน และตกแต่งตามความเหมาะสม