COFF & ME
เมนูคลายร้อนแก้เบื่อบ้าน รสหวานซ่อนเปรี้ยวกำลังดี ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างผลไม้รสเปรี้ยวนิดๆกับ Craze Cafe Indonesia Rasuna (Sumatra) ทำตามได้ที่บ้าน รับรองว่าหายร้อนแน่นอน
ส่วนผสม
เอสเพรสโซ่ จากกาแฟ Craze Cafe Indonesia Rasuna (Sumatra) | 60 มิลลิลิตร |
น้ำเชื่อมโทรานี่ กลิ่นลิ้นจี่ | 30 มิลลิลิตร |
น้ำเชื่อมโทรานี่ กลิ่นไวท์ช็อกโกแลต | 5 มิลลิลิตร |
น้ำเชื่อมโทรานี่ กลิ่นทับทิม | 5 มิลลิลิตร |
โซดา | 90 มิลลิลิตร |
วิธีทำ
- 1. ชั่งกาแฟผง 18 กรัม ใส่ในด้ามชงกาแฟแบบสองช็อต แล้วสกัดนํ้ากาแฟให้มีปริมาณ 60 มิลลิลิตร ในเวลา 25-27 วินาที
- 2. ผสมโซดา นํ้าเชื่อมกลิ่นลิ้นจี่ นํ้าเชื่อมกลิ่นไวท์ช็อกโกแลต และนํ้าเชื่อมกลิ่นทับทิม คนให้เข้ากันแล้วเทลงในแก้ว
- 3. เติมนํ้าแข็งลงในแก้ว จากนั้นเทนํ้ากาแฟที่เตรียมไว้ โดยเทวนรอบให้เท่าๆกัน
- 4. ตกแต่งตามความเหมาะสม