Cocoa Lava
เมนูคลายร้อน ต้องจัดเครื่องดื่มเย็นๆ รสเข้มข้น อย่างเมนูติดบ้าน “โกโก้ลาวา” ที่มาพร้อมวิธีทำที่ละเอียดยิบ พร้อมแล้วตามมาเข้าครัวกันเลย!
ส่วนผสม
ผงโกโก้ 100% ตราบอนกาแฟ | 3 ช้อนโต๊ะ |
โทรานี่ คาราเมล ซอส | 25 มิลลิลิตร |
น้ำร้อน | 60 มิลลิลิตร |
นมสด | 80 มิลลิลิตร |
นมข้นจืด | 15 มิลลิลิตร |
น้ำแข็ง | 16 ออนซ์ |
วิธีทำ
- 1. นำผงโกโก้ละลายกับน้ำร้อนจนละลายเป็นเนื้อเดียวกันเทใส่เชคเกอร์
- 2. ใส่โทรานี่คาราเมลซอส นมข้นจืดลงไปในเชคเกอร์
- 3. ใส่ฟองนมเย็น และน้ำแข็งลงไปในเชคเกอร์
- 4. ปิดฝาและเขย่าประมาณ 10 วินาที
- 5. กรองเอาแต่น้ำและฟองใสแก้ว
- 6. ตบแต่งด้วยผงโกโก้เพียวและมารช์เมลโลเบิร์น